Fréttir

 

May 15, 2014

Lánshæfismat á Sértryggðum skuldabréfum Arion banka

Lánshæfismat Reitunar á sértryggðum skuldabréfum, útgefnum af Arion banka hf., er i.AA2, sem er óbreytt frá fyrra ári. Lánshæfismat skuldabréfanna byggir bæði á lánshæfismati Arion banka og mati á áhættu tryggingasafnsins. Að mati Reitunar hefur Arion banki sterka lausafjár- og eiginfjárstöðu og því góðan viðnámsþrótt gagnvart áföllum. Auk þess eru tryggingar sértryggðu bréfanna góðar og væntar endurheimtur bréfanna því miklar. 


Matsskýrsluna er að finna hér.

Reitun breytti einkunarskala sínum fyrr á árinu til samræmis við það sem þekkist á alþjóðlegum markaði. Reitun bætir hinsvegar i. fyrir framan einkunnina sem táknar að einkunnin nær til innlends skuldabréfamarkaðar með útgáfur í íslenskum krónum.  Verulegur munur getur verið á einkunnum á innlendum og alþjóðlegum skuldabréfamarkaði þar sem viðmiðið er annað. Áhætta á innlendurm fjármagnsmarkaði getur verið meiri út frá mati alþjóðlegra fjárfesta þar sem samanburður er annar. Á alþjóðlegum markaði er viðmiðið bestu aljþóðlegu útgefendur með einkunnina AAA en á innlendum markaði er besti lántakinn ríkissjóður. Séríslenskar aðstæður, eins og til dæmis gjaldeyrishöft, hafa meiri áhrif á alþjóðlega einkunn.  Tilkynning um breytingu hér.  

Til baka